Home / Bài Thuốc Nam Bắc Biệt Tổng Hợp TopList / Top 3 Biểu hiện điển hình của bệnh tắc vòi trứng chị em nên biết

Top 3 Biểu hiện điển hình của bệnh tắc vòi trứng chị em nên biết

Mang thai ngoài tử cung

Đây là dấu hiệu vô cùng nguy hiểm mà bệnh nhân bị tắc vòi trứng phải đối mặt. Vòi trứng bị tắc khiến cho trứng được thụ tinh không có con đường nào đi vào buồng tử cung để làm tổ dẫn đến việc mang thai ngoài tử cung. Mang thai ngoài tử cung cần phải được xử lý kịp thời nếu không sẽ đe dọa đến tương lai sinh sản hoặc cả tính mạng của người bệnh.

Khó thụ thai

Vòi trứng chính là nơi gặp gỡ của trứng và tinh trùng để thụ tinh và hình thành hợp tử rồi chuyển vào buồng tử cung để phát triển thành thai nhi trưởng thành. Khi vòi trứng bị tắc việc thụ tinh sẽ bị cản trở, trứng và đội quân tinh binh khó gặp nhau hơn từ đó tỉ lệ thụ thai sẽ giảm đi.
Hơn nữa vòi trứng bị tắc cũng làm thay đổi hoàn toàn cơ chế phóng noãn của buồng trứng, việc xác định chính xác ngày trứng rụng để quan hệ khó khăn hơn, tỉ lệ thụ thai cũng từ đó mà giảm đi đáng kể. Triệu chứng này chính là lý lẽ thuyết phục cho nhận định tắc vòi trứng là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nữ giới.

Kinh nguyệt không đều

Chúng ta có thể dễ dàng chỉ ra các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều như rối loạn nội tiết tố, dinh dưỡng không điều độ, tâm lý bất ổn, bị bệnh phụ khoa như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến,… Nhưng một nguyên nhân chúng ta cần để tâm nhiều hơn đó là tắc vòi trứng. Vòi trứng đóng vai trò trực tiếp là đường ống dẫn trứng khi buồng trứng phóng noãn nếu không được thụ tinh sẽ gây ra kinh nguyệt. 
Khi vòi trứng bị tắc, buồng trứng không thể phóng noãn từ đó làm chu kì kinh nguyệt bị đảo lộn, vòng kinh bị trì hoãn, kinh nguyệt bị chậm trễ hoặc thậm chí là vô kinh gây ra nhiều lo lắng cho chị em.

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Top 3 Shop mẹ và bé chất lượng nhất Bình Dương

Top 3 Shop mẹ và bé chất lượng nhất Bình Dương

Shop Mom & Baby’s Land Bạn đang sinh sống tại Bình Dương và bạn là một …

Trả lời