Home / Bài Thuốc Đông Y / Lợi ích không ngờ từ 2 cây thuốc chữa thoát vị đĩa đệm ngay trong vườn

Lợi ích không ngờ từ 2 cây thuốc chữa thoát vị đĩa đệm ngay trong vườn


Lợi ích không ngờ từ 2 cây thuốc chữa thoát vị đĩa đệm ngay trong vườn
5 (100%) 1 vote

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý thường gặp ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt và kinh tế của người bệnh nên nhiều người đã tìm đã tìm đến 2 cây thuốc chữa thoát vị đĩa đệm ngay trong vườn.

  • Điều trị rối loạn tiêu hóa nhờ vị thuốc từ thảo quả
  • Bài thuốc Y học Cổ truyền giúp đàn ông đạt cực khoái
  • Bài thuốc quý chữa bệnh xương khớp trong Y học Cổ truyền

Thiên niên kiện là loại cây mọc nhiều ở vườn nhà

Thiên niên kiện là loại cây mọc nhiều ở vườn nhà

Thay vì những cơn đau khi phẫu thuật hay hằng ngày phải uống hàng tá thuốc mà không bao giờ nhớ  nổi tên là gì thì những bài thuốc từ thiên nhiên lại được rất nhiều người tận dụng để điều trị thoát vị đĩa đệm mà hiệu quả vô cùng.

Lợi thế của các bài thuốc Y học cổ truyền thường không đau đớn, không tác dụng phụ vì hoàn toàn từ thiên nhiên nên khá an toàn cho người bệnh. Đặc biệt không phải tìm đâu xa, 2 cây thuốc này được trồng rất nhiều trong vườn nhà đó chính là thiên niên kiện và rễ đinh lăng. Hai loại cây này có tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm rất tốt và được dân gian truyền tụng từ đời này sang đời khác

Thiên niên kiện là cây thuốc chữa thoát vị đĩa đệm

Thiên niên kiện là thực vật họ Ráy hay còn còn gọi là sơn thục, ráy hương, bao kim, vắt vẻo, vạt hương (Tày), t’rao yêng (K’ho), duyên (Ba Na), hìa hẩu ton (Dao). Tên khoa học của cây thiên niên kiện là HOMALONEMA OCCULTA (Lour.) Schott thuộc họ ARACEAE.

Là một vị thuốc có mặt trong nhiều bài thuốc Đông y, điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau do chứa thành phần chủ yếu là tinh dầu và các vị thuốc trừ phong thấp và làm mạnh gân cốt giúp chữa các chứng bệnh về xương khớp như chân tay tê thấp, đau nhức xương khớp tiêu biểu là bệnh thoát vị đĩa đệm.

Thiên niên kiện trong Y học cổ truyền được dùng để điều trị thoát vị đĩa đệm với công dụng giảm đau, chống viêm nhiễm giúp xương khớp chắc khỏe hơn. Vị thuốc này được các thầy thuốc Đông y sử dụng điều trị thoát vị đĩa đệm theo 2 cách sau:

  • Cách 1: Lấy khoảng 10-12g dùng sắc lấy nước uống hoặc mài với rượu uống ngày uống 2 lần liên tục trong vòng 1 tháng.
  • Cách 2: Ngâm thiên niên kiện với rượu khoảng 10 ngày rồi dùng xoa bóp tại vùng bị thoát vị đĩa đệm.

Với 2 cách làm này, các cơn đau nhức do thoái vị đĩa đệm sẽ cải thiện nhanh chóng.

Rễ cây đinh lăng có tác dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cực tốt

Rễ cây đinh lăng có tác dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cực tốt

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng cây thuốc Đinh lăng

Là một loại cây có sẵn trong vườn nhà có nhiều công dụng khác nhau như giải độc, bồi bổ cơ thể, phòng chống co giật ở trẻ em chữa các bệnh liên quan đến xương khớp đặc biệt điều trị thoái vị đĩa đệm.

Cây đinh lăng có đặc điểm cao khoảng từ 20cm – 2m tùy vào vùng đất mà chúng sinh sống. Từ thân cây đến lá đều có giá trị cao trong điều trị bệnh và còn là món ăn ngon lành như ăn gỏi hay nem chua,… giúp món ăn trở lên hấp dẫn và ngon hơn.

Trong Đông y, rễ đinh lăng có tính mát, vị ngọt nhẹ hơi đắng có tác dụng thông huyết mạch giúp giải độc tốt, bồi bổ khí huyết thường dùng điều trị giảm đau bụng, trị kiết lỵ. Theo các  Y sĩ tốt nghiệp Trung cấp Y học Cổ truyền , rễ đinh lăng còn được biết tới dùng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm hay các bệnh về cơ xương khớp khác. Thậm chí, rễ đinh lăng còn có thể được so sánh gần bằng nhân sâm nên có giá thành khá cao.

Cách dùng rễ đinh lăng chữa thoát vị đĩa đệm theo các thầy thuốc Đông y như sau: sử dụng khoảng 30g rễ đinh lăng đem sắc uống trong ngày chia làm 3 lần uống trong ngày liên tục. Người bệnh sẽ thấy các biểu hiện đau nhức của bệnh sẽ trở nên thuyên giảm. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể dùng rễ đinh lăng ngâm rượu để xoa bóp vùng tổn thương do thoát vị đĩa đệm gây ra. Người bệnh nên dùng mỗi ngày 2-3 lần để giảm đau ở ngoài.

Ngoài ra, lá đinh lăng cũng có thể đem giã nát lá đinh lăng tươi, sau đó đem giã nát rồi đắp lên vùng thoát vị đĩa đệm sẽ làm các triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm khỏi hoàn toàn.

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Tuyển sinh Trung cấp Y học cổ truyền năm 2018

Đây là 2 cây thuốc chữa thoát vị đĩa đệm được mọi người áp dụng phổ biến hiện nay trong các bài thuốc Đông y. Bệnh nhân có thể tham khảo để điều trị bệnh an toàn hiệu quả. Tuy nhiên, người bệnh cũng không được chủ quan nên đi khám bệnh tại các cơ sở khám Đông y để được thầy thuốc tư vấn phù hợp với mức độ bệnh.

The post Lợi ích không ngờ từ 2 cây thuốc chữa thoát vị đĩa đệm ngay trong vườn appeared first on Y học cổ truyền, tinh hoa y học Việt Nam.


Tổng Hợp Từ Y Học Cổ Truyền Việt Nam

Chuyên Mục Bài Thuốc Đông Y

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Điều trị rối loạn tiêu hóa nhờ vị thuốc từ thảo quả 7

Điều trị rối loạn tiêu hóa nhờ vị thuốc từ thảo quả

Điều trị rối loạn tiêu hóa nhờ vị thuốc từ thảo quả 5 (100%) 1 …

Trả lời