Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / 10 bí quyết đi du lịch một mình không sợ cô đơn

10 bí quyết đi du lịch một mình không sợ cô đơn

10 bí quyết đi du lịch một mình không sợ cô đơn

Đi du lịch một mình có thể sẽ khiến bạn cảm thấy cô đơn đôi chút khi bước vào căn phòng của khách sạn, ăn uống một mình, gặp chuyện gì trên đường cũng phải tự xử lý… Thế nhưng, chuyến đi cũng sẽ là một cuộc hành trình thú vị khám phá một “cái tôi” sâu thẳm bên trong bạn.

Những chuyến đi du lịch một mình là trải nghiệm tuyệt vời của nhiều người khi muốn được tự do và chủ động về thời gian. Khác với  những chuyến đi với bạn bè hoặc người thân, du lịch một mình mạo hiểm, thú vị và kích thích hơn nhiều.

Thay vì chỉ ở nhà và sợ hãi rằng đi du lịch một mình sẽ rất cô đơn, 10 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm tự tin để quyết định chuẩn bị hành lý cho chuyến đi mùa hè này nhé!

1. Tránh những nhà nghỉ có phụ thu thêm khi đi du lịch một mình

đi du lịch một mình

Một số nhà nghỉ hoặc khách sạn sẽ yêu cầu hai người chia sẻ chung một số tiện ích như phòng tắm. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu sử dụng riêng, bạn sẽ phải trả thêm một khoản phí cho chủ nhà. Các khoản phí này sẽ được thông báo trước khi bạn đặt phòng. Nếu họ không nói rõ, hãy hỏi chủ nhà về các tiện nghi trước khi xác nhận đặt phòng nhé!

2. Lựa chọn chỗ dừng chân được đánh giá cao

đi du lịch một mình

Đi du lịch một mình có thể khiến bạn cảm thấy thiếu an toàn hơn ở một nơi xa lạ. Vì thế, trước khi quyết định một chỗ dừng chân, hãy tiến hành một cuộc nghiên cứu nhỏ và lưu ý những nơi có nhiều lời đánh giá tích cực. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn nơi thích hợp theo yêu cầu, chẳng hạn như chủ nhà hoặc những người có thể chia sẻ tiện ích chung với bạn.

3. Lựa chọn nơi ở có wi-fi miễn phí khi đi du lịch một mình

đi du lịch một mình

Nếu bạn có dự định dành nhiều thời gian ở khách sạn thay vì ra ngoài, hãy đảm bảo nơi ở có dịch vụ wi-fi miễn phí. Bạn có thể tận dụng thời gian này để trò chuyện với gia đình, bạn bè và kể về chuyến phiêu lưu thú vị mà bạn đã trải qua trong ngày hôm đó.

Không những thế, bạn còn có thể sử dụng wi-fi để xem phim, trả lời email và lướt web. Trong trường hợp bạn phải trả phí 3G để truy cập mạng, hãy tránh phí này bằng cách lựa chọn một nơi mà bạn có thẻ thành viên cao cấp và có thể sử dụng wi-fi ngay trong phòng như một quyền lợi miễn phí.

4. Trò chuyện với những du khách khác

đi du lịch một mình

Một cách tuyệt vời khác để tránh cảm thấy nhàm chán, cô đơn khi đi du lịch một mình là kết giao với những du khách khác. Bạn có thể kết nối với khách du lịch trên cùng chuyến đi hoặc thậm chí là người dân địa phương. Ngoài ra, bạn có thể du lịch kiểu homestay ở lại nhà của người dân và sinh hoạt chung với những du khách khác.

Dù đi du lịch ở bất kỳ đâu, bạn đều có thể truy cập để tìm kiếm các sự kiện, hoạt động đang diễn ra của người dân bản xứ. Hãy thử ghé ngang vào một quán café nào đó hoặc tham gia lễ hội địa phương mà không hề được đề cập đến trong các cẩm nang hướng dẫn du lịch, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm bất ngờ lắm đấy.

5. Tận hưởng bữa ăn với các món ngon khi đi du lịch một mình

đi du lịch một mình

Bữa ăn là khoảng thời gian tuyệt vời để thư giãn và thả lỏng bản thân. Hãy bắt đầu cuộc trò chuyện với bartender, nhân viên phục vụ hoặc ngồi suy ngẫm một mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng khoảng thời gian này để lên kế hoạch cho phần còn lại trong ngày, kiểm tra tin nhắn hoặc đọc sách.

Bạn có thể đến thăm một quán café yên tĩnh để nghỉ ngơi. Nếu muốn một nơi riêng tư hơn, hãy lựa chọn nhà hàng có gian phòng riêng hoặc ưu tiên lựa chọn những món ăn ngon ở địa phương mà bạn đang tìm kiếm.

6. Bắt đầu ngày mới sớm hơn thường lệ

đi du lịch một mình

Nếu việc đi đến những buổi tiệc đêm sôi động một mình không khiến bạn cảm thấy hứng thú, hãy thử thức giấc thật sớm vào buổi sáng để tận hưởng ánh bình minh và lắng nghe tiếng chim hót… Ở những thành phố có cuộc sống nhộn nhịp về đêm, bạn nên chú ý đến sự an toàn của bản thân hơn. Và việc bắt đầu ngày mới thật sớm cũng giúp bạn dễ dàng tránh đi một số phiền toái không cần thiết, chẳng hạn như đám đông ở các địa điểm tham quan phổ biến.

7. Thử làm điều gì đó mới mẻ một mình khi đi du lịch một mình

đi du lịch một mình

Bạn có thể cảm thấy do dự khi thử những điều mới vì chuyến đi không vui như mong đợi và không có ai bên cạnh. Tuy nhiên, đây lại là khoảng thời gian lý tưởng để trải nghiệm nhiều điều khác biệt mà khi đi du lịch nhóm bạn thường không làm thế.

Bạn có thể dành cả ngày để tham quan bảo tàng nghệ thuật, thử thú vui mạo hiểm, đi lang thang dưới mưa… mà không hề lo lắng ảnh hưởng đến bất cứ ai khác.

8. Chụp nhiều ảnh để lưu giữ kỷ niệm 

đi du lịch một mình

Nếu không có máy ảnh, bạn cũng có thể dễ dàng chụp lại tất cả mọi nơi mà bạn đã dừng chân với chiếc smartphone nhỏ gọn. Bằng cách nhanh chóng chia sẻ những bức ảnh của bạn trên mạng xã hội, bạn bè và gia đình gần như có thể theo dõi xuyên suốt chuyến hành trình của bạn. Điều này sẽ khiến bạn luôn vui vẻ và quên mất cảm giác cô đơn đấy!

9. Lưu giữ các bản sao giấy tờ tùy thân khi đi du lịch một mình

đi du lịch một mình

Hãy đưa cho gia đình và bạn bè một bản sao tài liệu và giấy tờ cần thiết của bạn có liên quan đến chuyến đi, bao gồm thời gian bay, phiếu đặt phòng khách sạn hoặc ý tưởng danh sách các nơi mà bạn đến tham quan.

Nếu bạn đi du lịch nước ngoài, hãy dành một vài phút đăng ký chuyến đi của bạn với bộ Ngoại Giao ở Lãnh Sự Quán địa phương trong trường hợp họ có thể liên lạc với bạn nếu cần thiết.

10. Lập danh sách thông tin liên lạc khẩn cấp

đi du lịch một mình

Đây là một điều cực kỳ quan trọng đối với những người đi du lịch một mình. Hãy lập danh sách thông tin liên lạc khẩn cấp mà bạn có thể dễ dàng kết nối. Danh sách này bao gồm thông tin liên lạc cá nhân của bạn, thông tin của người ở chung nhà với bạn hoặc bất kỳ số điện thoại nào khác mà bạn có thể cần đến.

Tuy việc đi du lịch một mình nghe có vẻ hơi cô đơn, nhưng đó lại là một trong những cuộc hành trình đáng nhớ nhất mà bạn nên thử ít nhất một lần trong đời. Bên cạnh những trải nghiệm mới mẻ ở các nơi xa lạ, bạn còn có cơ hội gặp gỡ nhiều người để mở rộng mối quan hệ. Nếu bạn chuẩn bị mọi thứ chu đáo, chuyến đi sẽ không đáng sợ như bạn nghĩ!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 7

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời