Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Chọn thực phẩm chức năng cho người mới mắc tiểu đường, tưởng dễ mà khó!

Chọn thực phẩm chức năng cho người mới mắc tiểu đường, tưởng dễ mà khó!

Chọn thực phẩm chức năng cho người mới mắc tiểu đường, tưởng dễ mà khó!

Khi tìm mua thực phẩm chức năng cho người tiểu đường, bạn có thể cảm thấy hoang mang vì có quá nhiều thương hiệu khác nhau với những lời quảng cáo hấp dẫn. Bạn nên chọn theo những tiêu chí nào mới đảm bảo an toàn và hiệu quả đây?

Trong số những tiêu chí quan trọng ảnh hưởng tới quyết định lựa chọn thực phẩm chức năng cho người tiểu đường, bạn không thể bỏ qua công dụng, lợi ích và uy tín của nhà sản xuất. Thế nhưng, làm sao để chọn được thực phẩm chức năng tốt khi mới mắc bệnh thật sự không hề dễ dàng chút nào!

Không thể “dùng bừa” thực phẩm chức năng cho người tiểu đường

Bà Nguyễn Thị Bích (41 tuổi, Ninh Bình) mới phát hiện bệnh tiểu đường tuýp 2 cách đây 5 tháng. Thời điểm đó bà chưa được cho dùng thuốc, bác sĩ chỉ khuyên thay đổi chế độ ăn uống và tập luyện. Thấy đường huyết cao trên 10 mmol/l, bà lo lắng và cũng muốn tìm hiểu để dùng thêm thực phẩm chức năng cho người tiểu đường.

Lần đầu tiên, bà Bích ưu tiên cho những thực phẩm có công dụng hạ đường máu nhanh, được quảng cáo là đường huyết giảm chỉ sau vài ngày. Chưa kịp vui mừng vì đường huyết giảm, bà Bích đã thấy có triệu chứng choáng váng, vã mồ hôi, tay chân bủn rủn… Đến bệnh viện bà mới biết là do cơn hạ đường huyết cấp, không cấp cứu kịp có thể còn mất mạng.

Lần thứ hai cẩn thận hơn, bà Bích mua hẳn những sản phẩm có xuất xứ nước ngoài với hy vọng hiệu quả sẽ tốt hơn. Rồi một lần nữa, hiệu quả mãi chưa thấy đâu, đường huyết vẫn thất thường, người thì mệt mỏi. Cũng như nhiều người bệnh khác, bà Bích trăn trở liệu có tiêu chí chọn thực phẩm chức năng cho người tiểu đường để tránh tiền mất, tật mang?

Theo ý kiến của các chuyên gia, mục tiêu quan trọng nhất của người mới mắc tiểu đường là ổn định đường huyết, đồng thời giảm thiểu quá trình xơ vữa mạch máu. Khi đó thực phẩm chức năng cho người tiểu đường được chọn ngoài tiêu chuẩn về nguồn gốc, nhà sản xuất thì cần mang lại những công dụng bám sát các mục tiêu này.

Thực phẩm chức năng nào cho người tiểu đường mới đáng tin cậy?

Đối với người mới mắc tiểu đường khi chọn đúng thực phẩm chức năng không chỉ giúp trì hoãn được liều thuốc điều trị trong tương lai, mà còn giảm thiểu biến chứng của bệnh đến tim, mắt, thận, thần kinh…

Ở người mới mắc tiểu đường, đề kháng insulin và tổn thương chức năng tụy làm giảm cả chất lượng, số lượng insulin khiến cho đường huyết tăng cao hoặc không ổn định. Việc duy trì mức đường huyết như vậy đồng nghĩa với tăng nguy cơ biến chứng. Vì vậy khi chọn thực phẩm chức năng cho người tiểu đường ở giai đoạn đầu, ngoài yếu tố về việc giảm và ổn định đường huyết, sản phẩm cần phải có khả năng ngăn ngừa tổn thương mạch máu.

Như vậy một sản phẩm tốt cho người mới mắc tiểu đường là cần có tác động toàn diện lên chu trình chuyển hóa đường. Điều này sẽ giúp bạn giảm và ổn định đường huyết lúc đói, đường huyết sau ăn, tiến tới kiểm soát chỉ số HbA1c hiệu quả.

Và cuối cùng, một tiêu chí quan trọng là thực phẩm chức năng cho người tiểu đường đó phải được Bộ Y Tế cho phép lưu hành tại nhà thuốc, nhận được đánh giá cao từ chuyên gia và chính người bệnh tiểu đường khi sử dụng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex là một trong những sản phẩm hiếm hoi trong thị trường đáp ứng được những tiêu chuẩn tốt của thực phẩm chức năng cho người tiểu đường. Với thành phần lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng, Alpha lipoic acid, sản phẩm ngày càng được nhiều người tin tưởng như một giải pháp hỗ trợ điều trị an toàn và hiệu quả. Đây là thành quả đánh dấu sự hợp tác của Viện TPCN Việt Nam cùng công ty Tư vấn Y dược Quốc tế (IMC).

Theo chuyên gia Y học cổ truyền Hoàng Khánh Toàn (Bệnh viện 108, Hà Nội): “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex là điển hình của việc sử dụng công nghệ vào trong sản xuất. Đồng thời phối hợp với nhiều thành phần thảo dược đã làm tăng hiệu quả của sản phẩm, vừa an toàn lại dễ sử dụng”. Có thể nói, đây chính là một điểm sáng trong thị trường thực phẩm chức năng mang đến hy vọng cho người mới mắc tiểu đường tại Việt Nam!

Sau khi nhận được tư vấn từ bác sĩ, kết hợp với kiến thức bà Bích đã tin tưởng và sử dụng Glutex. Ông Đào Xuân Hạnh (Hưng Yên) may mắn hơn vì ngay khi mới phát hiện đường huyết kiểm soát không ổn định, ông đã được tư vấn sử dụng Glutex ngay tại thời điểm đó. Đến hôm nay chỉ sau 4 tháng, sức khỏe của ông đã cải thiện rất nhiều, đường huyết ổn định, chỉ số HbA1c từ 8,5% đã về ngưỡng bình thường. Từ nay ông đã yên tâm giảm bớt mối lo về biến chứng tiểu đường.

thực phẩm chức năng cho người tiểu đường
Ông Đào Xuân Hạnh (đội 14, thôn Vân Phương, xã Liên Phương, thành phố Hưng Yên)

Muốn chọn đúng thực phẩm chức năng cho người tiểu đường, bạn cần phải trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản về tình trạng bệnh cũng như các thành phần trong sản phẩm. Đặc biệt, người mới mắc bệnh tiểu đường lại càng phải cẩn thận do nóng vội muốn nhanh khỏi mà “dùng bừa” dẫn đến tiền mất tật mang!

(*) Thực phẩm này không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh.

Thảo Viên | HELLO BACSI

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 7

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời