Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Ham muốn tình dục thay đổi thế nào khi bạn 20, 30 và 40?

Ham muốn tình dục thay đổi thế nào khi bạn 20, 30 và 40?

Ham muốn tình dục thay đổi thế nào khi bạn 20, 30 và 40?

Ham muốn tình dục là cảm giác khao khát được gần gũi thể xác với người khác phái và điều này cũng góp phần giữ lửa cho hôn nhân mặn nồng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không nhận ra ảnh hưởng của tuổi tác thì sẽ rất dễ “nghi oan” khi bạn đời không hòa hợp về chuyện ấy.

Bác sĩ John Thoppil tại Texas, Mỹ, cho biết ham muốn tình dục giảm theo độ tuổi. Phần lớn mọi người thường ít nhận thấy sự khác biệt lớn về ham muốn tình dục khi bước từ tuổi 29 lên 39.

Vậy các yếu tố ảnh hưởng đến ham muốn tình dục là gì?

• Các vấn đề tâm lý: Bác sĩ Jennifer Landa (tại Florida) cho biết nhiều yếu tố như sinh lý, tâm lý… có thể ảnh hưởng tới ham muốn tình dục ở bất kỳ độ tuổi nào, trong đó stress gây ảnh hưởng lớn nhất. Lo lắng và trầm cảm có thể khiến ham muốn tình dục giảm nhanh chóng. Hơn nữa, nhiều loại thuốc chống trầm cảm cũng có tác dụng phụ là ức chế ham muốn tình dục.

• Tình cảm vợ chồng: Cảm xúc và tình cảm với chồng ảnh hưởng lớn tới ham muốn tình dục của người phụ nữ. Nếu vợ chồng bạn có một mối quan hệ bền chặt và luôn chú ý chăm sóc cho đời sống chăn gối thì ham muốn tình dục sẽ tăng lên.

• Lối sống hàng ngày: Lối sống cũng ảnh hưởng tới ham muốn tình dục. Những lối sống lành mạnh như chế độ ăn cân đối, tập thể dục thường xuyên, nghỉ ngơi đầy đủ có thể tác động tới tâm lý và sức khỏe nói chung, khiến ham muốn tình dục được nâng cao.

• Hormone sinh dục: Hormone cũng là một yếu tố đóng vai trò quan trọng. Hàm lượng hormone sinh dục như testosterone, estrogen và progesterone ảnh hưởng lớn tới việc duy trì ham muốn, kích thích và cực khoái.

Đối với phụ nữ, các yếu tố như nội tiết tố, thai kỳ và trách nhiệm gia đình sẽ làm thay đổi ham muốn tình dục khá rõ rệt nếu so sánh ham muốn của năm 20 tuổi với khi 40 tuổi.  

Ham muốn tình dục là sự kết hợp của nhiều yếu tố mà trong đó, tuổi tác là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự thay đổi. Khi nhận ra sự khác biệt về ham muốn tình dục ở từng độ tuổi nhất định, bạn sẽ thích nghi tốt hơn và biết cách cải thiện chuyện chăn gối theo từng giai đoạn.

Ham muốn tình dục ở độ tuổi 20

ham muốn tình dục ở độ tuổi 20

Giống như nhiều nhu cầu khác của cơ thể, ham muốn tình dục ở độ tuổi từ 21 đến 28 thường rất cao. Nguyên nhân có thể do sự tươi mới và lạ lẫm khi mới bắt đầu khám phá tình dục. Đặc biệt, chức năng sinh lý cũng hoạt động tốt nhất ở giai đoạn này.

♥ Bí quyết viên mãn tình dục ở tuổi 20: Nếu ham muốn tình dục ở độ tuổi này thấp, nguyên nhân có thể là do bạn dùng các biện pháp tránh thai. Một số phụ nữ có thể bị suy giảm lượng hormone testosterone khi sử dụng thuốc tránh thai, điều này sẽ làm giảm ham muốn tình dục và gây ra tình trạng khô âm đạo. Bạn hãy đi kiểm tra sức khỏe và chọn một phương pháp tránh thai khác thích hợp hơn.

Ham muốn tình dục ở độ tuổi 30

ham muốn tình dục ở tuổi ở độ tuổi 30

Việc khát khao gần gũi vợ chồng giảm trong những năm tuổi 30 không quá bất ngờ. Lượng testosterone suy giảm dần theo thời gian và gây giảm ham muốn tình dục một cách tự nhiên. Những năm 30 cũng là thời điểm bận rộn nhất với những người phụ nữ vì họ phải chu toàn công việc và gia đình. Nhu cầu ngủ và nghỉ ngơi lúc này lớn hơn nhu cầu đắm say trong một đêm ân ái cuồng nhiệt.

Những năm 30 là giai đoạn nhiều phụ nữ trải qua thời kỳ mang thai và cho con bú. Sự thay đổi hormone trong suốt thai kỳ và quá trình cho con bú có thể khiến phụ nữ không còn ham muốn tình dục nồng nhiệt như khi chưa có con.

♥ Bí quyết viên mãn tình dục ở tuổi 30: Bạn hãy trao đổi với chồng một cách thẳng thắn và thân mật về ham muốn tình dục của mình. Hai bạn có thể giữ gìn sự kết nối thân mật dù chỉ là những cử chỉ massage, âu yếm nhẹ nhàng và những khoảng thời gian thư giãn một mình.

Ham muốn tình dục ở độ tuổi 40

ham muốn tình dục ở độ tuổi 40

Những thay đổi về hormone có thể gây ảnh hưởng lớn tới ham muốn tình dục giai đoạn này. Đây là giai đoạn tiền mãn kinh và buồng trứng sẽ dần ngưng sản xuất hormone estrogen. Sự thay đổi hormone đột ngột này sẽ ảnh hưởng lớn tới ham muốn tình dục, tâm trạng và thậm chí cả cảm xúc khi gần gũi với chồng.

Việc giảm lượng estrogen khiến cho âm đạo bị khô, gây đau đớn khi quan hệ cũng như giảm khoái cảm. Giảm hormome progesterone cũng khiến phụ nữ tăng cân, nhạy cảm hơn, mất ngủ và dễ cáu gắt.

Tuy nhiên, với nhiều người, đây lại là lúc họ tự tin và thích khám phá hơn trong chuyện chăn gối. Đây là giai đoạn con cái dần trưởng thành và tự lập, sự nghiệp ổn định và phụ nữ cũng đã hiểu rõ cơ thể mình hơn nên sẽ tự tin hơn và mạnh dạn hơn trên giường. Hơn nữa, ở tuổi mãn kinh trung bình là 51 tuổi, phụ nữ sẽ cảm thấy ham muốn tình dục hơn vì không còn phải lo lắng về tránh thai.

♥ Bí quyết viên mãn tình dục ở tuổi 40: Các chuyên gia tâm lý và bác sĩ khuyên phụ nữ ở độ tuổi này nên để cơ thể mình hướng tới sự tò mò và đam mê trong chuyện chăn gối hơn là chú tâm những vấn đề tiêu cực. Cảm hứng muốn khám phá trong đời sống tình dục sẽ khiến bạn cảm thấy viên mãn hơn.

Nếu bị khô âm đạo hoặc những tác dụng phụ của tiền mãn kinh dẫn đến giảm ham muốn tình dục, bạn nên đi khám bác sĩ. Trong nhiều trường hợp, điều trị bằng progesterone hoặc testosterone hoặc kết hợp cả hai có thể giúp cải thiện ham muốn tình dục. Tuy nhiên, bạn luôn cần ghi nhớ những điều mình trải qua đơn giản chỉ là một phần tự nhiên của quá trình lão hóa và bạn nên nỗ lực duy trì lối sống khỏe và nuôi dưỡng cảm giác gắn bó và kết nối với bạn đời.

Ham muốn tình dục luôn có nhiều thay đổi ở từng lứa tuổi khác nhau. Những thay đổi này là bình thường và thuận tự nhiên nên bạn hãy thành thật với bản thân và bạn đời để đời sống tình dục luôn được viên mãn nhé.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 8

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời