Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Nội dung cập nhật trên mạng xã hội bật mí gì về bạn?

Nội dung cập nhật trên mạng xã hội bật mí gì về bạn?

Nội dung cập nhật trên mạng xã hội bật mí gì về bạn?

Ngay cả khi bạn “sống ảo” thì những nội dung cập nhật trên mạng xã hội hàng ngày vẫn có thể “tố cáo” một phần con người thật của bạn đấy.

Tuy nhiên, ngoài những thông tin cá nhân bạn cập nhật trên mạng xã hội, những dòng trạng thái hoặc hình ảnh bạn đăng trên mạng xã hội cũng có thể tiết lộ phần nào tính cách cũng như cuộc sống của bạn. Vậy thì mạng xã hội bật mí những gì về bạn?

Biểu hiện của chứng trầm cảm 

Việc bạn đăng nhiều hình ảnh, có thể lên đến hơn 10 tấm hình mỗi ngày, không chỉ thể hiện rằng bạn đang thiếu thốn sự chú ý. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu của đại học Harvard cũng như đại học Vermont tiết lộ rằng thông qua việc phân tích những hình ảnh bạn đăng tải lên Instagram có thể tiết lộ ít nhiều về tình trạng tâm lý của bạn. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng trí thông minh nhân tạo để suy đoán rằng liệu bạn có đang phải chống chọi, chịu đựng chứng bệnh trầm cảm hay không.

Tương tự với việc bạn thường chia sẻ những điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, những bức ảnh cho thấy bạn đang buồn cũng khá rõ ràng và dễ nhận ra. Trí thông minh nhân tạo mà các nhà khoa học sử dụng đã phân tích dữ liệu ở gần 44,000 tấm hình đăng tải bởi 166 người dùng. Tỉ lệ thành công trong việc tìm ra người đang mắc chứng bệnh trầm cảm lên đến 70%

Các nghiên cứu tập trung phân tích màu, các thành phần siêu dữ liệu, sử dụng các thuật toán để xác định gương mặt cũng như phân tích các bộ lọc màu được sử dụng trong hình ảnh để phân tích tâm trạng của người đăng ảnh. Kết quả là những người mắc chứng trầm cảm có xu hướng sử dụng các tông màu lạnh hơn. Ngược lại, những người có tâm lý khỏe mạnh sử dụng các bộ lọc màu nóng, tươi sáng hơn nhiều.

Sự yêu bản thân quá mức

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng nếu bạn chia sẻ nhiều hình ảnh của bản thân tại phòng tập gym thì có khả năng cao bạn là người yêu bản thân quá mức. Những người này có xu hướng cập nhật những dòng trạng thái về chế độ ăn uống cũng như chế độ tập luyện mỗi ngày. Đối với họ, Facebook hoặc những mạng xã hội tương tự là nơi để bộc lộ những nỗ lực mà họ bỏ ra để cải thiện hình ảnh bản thân.

Các nhà nghiên cứu tại các trường đại học đã thực hiện một nghiên cứu phân tích tài khoản Facebook của 555 người khác nhau. Kết quả cho thấy việc chia sẻ về quá trình tập luyện của những người yêu bản thân thông thường cũng đem lại một số kết quả tích cực, chẳng hạn như họ nhận được nhiều lượt thích cũng như nhiều lượt bình luận hơn ở những dòng trạng thái hoặc hình ảnh họ đăng tải. Tuy nhiên, có thể những người bạn trên Facebook của họ chỉ đang cố tỏ ra lịch sự chứ không thật sự thích thú điều này.

Hình ảnh đại diện nói gì về bạn?

Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một khảo sát, họ đã phân tích hơn 66.000 ảnh đại diện của người dùng Twitter, bên cạnh đó, họ cũng yêu cầu các đối tượng nghiên cứu điền vào đơn khảo sát tâm lý. Kết quả của khảo sát cho thấy rằng hình ảnh đại diện có thể cho thấy bạn thuộc các nhóm tính cách sau đây:

♥ Dễ cảm thông: Người dễ cảm thông thường chọn những tấm hình sáng sủa hoặc đôi khi có cả hình chụp cùng với bạn bè.

Tận tâm: Những người tận tâm lại sử dụng những tấm ảnh có tính đối xứng và rõ ràng.

♥ Hướng ngoại: Người hướng ngoại thường sử dụng các hình ảnh vui nhộn, nhằm giấu tuổi để trông trẻ hơn so với tuổi thật.

♥ Tâm lý bất ổn: Những người có tâm lý bất ổn lại có xu hướng không sử dụng hình ảnh có mặt mình.

Sẵn sàng trải nghiệm: Hình ảnh đại diện sử dụng những bức hình vui nhộn hoặc sử dụng hình ảnh của đồ vật cho thấy người sở hữu tài khoản sẵn sàng trải nghiệm những điều mới mẻ.

Cảm giác bất an khi bạn đang yêu

Theo một báo cáo vào năm 2015, những người liên tục cập nhật trạng thái hoặc đăng những hình ảnh cùng người ấy lại thật ra đang chống chọi với lòng tự trọng thấp, cảm giác bất an khi yêu. Họ lo sợ rằng mình không đủ khả năng đem lại hạnh phúc cho nửa kia của mình.

Theo các chuyên gia, bạn sẽ có xu hướng đăng tải những thông tin liên quan đến mối quan hệ của bạn với người ấy lên mạng xã hội vào những lúc bạn cảm thấy bất an nhất. Đây là một điều dễ hiểu khi những người có lòng tự trọng thấp cập nhật những thông tin về họ và nửa kia để khẳng định lại mối quan hệ của họ khi cảm thấy bất an.

Mong ước được hẹn hò với ai đó

Các chuyên gia về lĩnh vực hẹn hò qua mạng khuyến khích rằng bạn không nên chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân trên profile hẹn hò qua mạng. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy bạn đang tuyệt vọng và đang mong ước được hẹn hò. Bạn chỉ nên chia sẻ vừa đủ thông tin để profile của bạn trông hấp dẫn và thu hút sự chú ý, đừng chia sẻ quá nhiều, đặc biệt là những việc quá cá nhân chẳng hạn như về những người yêu cũ hoặc mối quan hệ của bạn với gia đình của bạn. Những chi tiết này nên để dành và chia sẻ khi bạn và người ấy thật sự nghiêm túc và đã cùng tìm hiểu lẫn nhau trong một khoảng thời gian nhất định.

Thực tế, các mạng xã hội có thể tiết lộ rất nhiều thông tin về tính cách cũng như một phần đời sống của bạn thông qua các hình ảnh cũng như các dòng trạng thái mà bạn đăng tải lên. Đây cũng là một cách giúp bạn có thể tìm hiểu những người xung quanh dễ dàng hơn, từ đó dần phát triển mối quan hệ với họ tốt hơn. Tuy nhiên, những “bí mật thầm kín” có thể được tiết lộ qua cách bạn cập nhật hình ảnh và status nên hãy luôn cân nhắc kỹ trước khi bạn đăng tải nhé!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời