Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / 7 cách giúp mẹ đơn thân vượt qua nỗi cô đơn

7 cách giúp mẹ đơn thân vượt qua nỗi cô đơn

7 cách giúp mẹ đơn thân vượt qua nỗi cô đơn

Nỗi cô đơn có thể khiến mẹ đơn thân cảm thấy mệt mỏi dẫn đến stress, trầm cảm và thậm chí là trở nên cáu gắt với con hoặc tìm đến những mối tình chóng vánh… Với áp lực một mình nuôi con như một trụ cột gia đình, làm sao để mẹ đơn thân vượt qua nỗi cô đơn?

Rất khó để mẹ đơn thân cảm thấy mình không bị cô lập khi đa số bạn bè của họ đều có đôi có cặp. Một số người thậm chí còn đổ lỗi cho hoàn cảnh của bản thân. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng vì có đến 7 cách giúp mẹ đơn thân vượt qua nỗi cô đơn sau đây!

1. Hiểu rằng mình không đơn độc

mẹ đơn thân vượt qua nỗi cô đơn

Đối với một bà mẹ đơn thân, hiểu rằng mình không đơn độc sẽ giúp họ vượt qua cảm giác họ có điều gì đó không ổn hoặc họ là những người không bình thường. Đó cũng là bước đầu tiên để lấy lại sự tự tin và nhận ra điều đó không chỉ xảy ra với một mình họ mà nhiều phụ nữ khác cũng có hoàn cảnh như vậy.

Quyết định nuôi con một mình là việc thực sự khó khăn, nhưng có lẽ đó là cách tốt nhất để cuộc sống trở nên tốt hơn sau những đổ vỡ. Những người mẹ đơn thân nên vượt qua những lúc buồn bã bằng cách gặp gỡ bạn bè, người thân hoặc những người phụ nữ cũng làm mẹ đơn thân giống mình.

Mẹ đơn thân vẫn còn có thể tiếp tục học tập, bắt đầu kinh doanh ở lĩnh vực mà mình thích. Mẹ đơn thân cũng có thể dành thời gian để nuôi dạy con. Vì vậy, hãy đón nhận mỗi ngày mới và đừng quên có kế hoạch ý nghĩa cho bản thân mình nhé!

2. Nhận sự giúp đỡ của mọi người

7 cách giúp mẹ đơn thân vượt qua nỗi cô đơn 1

Thời điểm mẹ đơn thân bỗng cảm thấy mình đơn độc là lúc quan trọng nhất để nhờ sự giúp đỡ từ gia đình và bạn bè. Một người mẹ đơn thân chia sẻ rằng sau một thời gian khi cô dần quen với cuộc sống một mình, cô bắt đầu kết bạn với những người xung quanh nơi cô sống và cảm thấy bớt lạc lõng hơn.

Những bà mẹ đơn thân nên dành thời gian bên cha mẹ, người thân và đón nhận sự giúp đỡ của họ một cách tích cực nhất.

3. Tập trung vào công việc và các sở thích

mẹ đơn thân vượt qua nỗi cô đơn

Khi việc ly hôn làm cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bị xáo trộn, thay vì nghĩ vu vơ, bạn có thể dành thời gian cho công việc và các thú vui của mình.

 Bạn nên tham gia các nhóm như bơi lôi, đi dạo công viên, đi bộ, xem phim… Bạn cũng có thể dọn dẹp nhà cửa, là quần áo và chơi đùa với con. 

4. Tập trung vào suy nghĩ tích cực

mẹ đơn thân vượt qua nỗi cô đơn

Sự cô đơn đến từ việc làm một người mẹ đơn thân rất dễ khiến cho những phụ nữ này bị quá tải. Nhiều người mẹ đơn thân đã cố gắng hết sức để vượt qua cảm giác này bằng cách tập trung vào những điều tích cực trong cuộc sống của mình và hình dung về những gì đang chờ đón ở phía trước.

Là một người mẹ đơn thân, bạn nên nghĩ về những điều tích cực và tạo dựng một nơi an toàn cho con mình. Suy nghĩ tích cực không giúp thay đổi sự cô đơn nhưng lại giúp mẹ đơn thân đối diện với nỗi cô đơn và trở nên mạnh mẽ hơn để vượt qua tất cả.

5. Dành nhiều sự quan tâm cho con

mẹ đơn thân vượt qua nỗi cô đơn

Tập trung và nỗ lực đem đến cho con một cuộc sống tốt đẹp là cách để ngăn nỗi đau đến từ sự cô đơn. Bạn nên cố gắng tìm những điều ý nghĩa để làm cùng con, cho con biết chúng quan trọng thế nào và cũng nhờ đó, nỗi cô đơn vơi dần. Con cái cần mẹ và người mẹ đơn thân cũng rất cần con cái.

Dù dành hết sự quan tâm cho con cái, bạn cũng đừng quên mình cũng là một người phụ nữ và có những nhu cầu riêng. Bạn hãy dành những khoảng thời gian nhất định cho riêng mình, làm những điều tuyệt vời mà mình mong muốn như tắm, bôi kem dưỡng ẩm…

6. Mở lòng với những người xung quanh

mẹ đơn thân vượt qua nỗi cô đơn

Mẹ đơn thân không nên chỉ ở một chỗ và chờ đợi những người bạn đến với mình. Trở thành mẹ đơn thân nghĩa là phải trở nên can đảm hơn rất nhiều. Sau những tổn thương đã qua, hãy mở lòng với mọi người xung quanh để bắt đầu một cuộc sống mới nhiều niềm vui hơn.

Bạn nên tham gia vào các nhóm online dành cho mẹ đơn thân trên Facebook, kết nối với những người bạn mới trong nhóm và trò chuyện với họ. Ngoài ra, bạn hãy đăng ký tham gia nhóm hỗ trợ cho mẹ đơn thân, các câu lạc bộ sách,…

7. Biến nỗi cô đơn thành sức mạnh

mẹ đơn thân vượt qua nỗi cô đơn

Đối diện và vượt qua sự cô đơn có thể là một sự kiện thay đổi cuộc sống và cũng để con của những người mẹ đơn thân thấy mẹ của chúng rất can đảm. Để làm tốt điều này, trước tiên mẹ đơn thân cần học cách chăm sóc bản thân và kiểm soát những cảm xúc bỗng dưng muốn khóc để tránh bị suy sụp.

 Dù biết rằng mẹ đơn thân rất khó tránh khỏi cảm xúc cô đơn và nỗi buồn, nhưng cũng không thể để nỗi buồn làm mình sụp đổ. Khó khăn nào rồi cũng sẽ có cách giải quyết. Mỗi ngày trôi qua, bạn sẽ nhận ra nỗi cô đơn đã thay đổi bạn trở thành một người mạnh mẽ hơn trước đây rất nhiều.

Những thời khắc khó khăn và cô đơn cũng là cơ hội để mẹ đơn thân hiểu về bản thân mình hơn và dần trưởng thành trong suy nghĩ. Hãy sống thật mạnh mẽ để luôn là chỗ dựa bình yên của con bạn nhé!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 8

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời