Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Bật mí 5 trò chơi vui nhộn giúp bạn luyện con viết chữ

Bật mí 5 trò chơi vui nhộn giúp bạn luyện con viết chữ

Bật mí 5 trò chơi vui nhộn giúp bạn luyện con viết chữ

Luyện con viết chữ là một hành trình dài, không thể chỉ một sớm, một chiều là con biết viết. Vì vậy, bạn cần phải kiên nhẫn hướng dẫn con mỗi ngày. Thay vì bắt con ngồi vào bàn rồi làm những bài tập khô khan, bạn có thể biến quá trình này diễn ra thú vị hơn bằng các trò chơi đơn giản.

Học viết chữ là kỹ năng cần thiết với mọi người. Nếu bạn có con nhỏ đã đến tuổi học chữ, bạn hãy luyện con viết chữ thông qua các trò chơi vì trẻ nhỏ có xu hướng học hỏi nhiều hơn thông qua vui chơi. Trong bài viết sau, Hello Bacsi sẽ mách nhỏ 5 trò chơi để luyện con viết chữ mà bố mẹ nào cũng có thể áp dụng.

1. Tạo ra bảng chữ cái lộn xộn

Một phương pháp luyện con viết chữ là giúp trẻ học chuyển động tay để tạo ra những chữ cái. Bạn hãy tạo một bảng chữ cái lộn xộn với nhau và hướng dẫn con cách viết từng chữ. Để tăng thêm tính hào hứng, bạn có thể lấy một chút bột mì rải đều lên một cái khay đen, bạn cầm tay con và viết thành chữ lên đó. Đưa ra thử thách rằng nếu con nhớ được bao nhiêu chữ thì bé sẽ được thưởng bấy nhiêu viên kẹo.

2. Đồ theo chữ

Bạn có thể mua những quyển tập viết tại các nhà sách để bé có thể đồ lại theo đường chấm sẵn. Nếu muốn bé không nhàm chán, bạn hãy in các tờ giấy có in hình con vật hay món ăn mà trẻ yêu thích và chú thích ở bên dưới bằng những dấu chấm. Sau khi con đã đồ xong những dấu chấm sẵn, bé sẽ tô màu những hình ở phía trên.

3. Tô màu bảng chữ cái

to mau chu

Bạn có thể in ra những chữ cái có sẵn trên các website và cho con tô màu những chữ cái này. Bạn có thể quy định chữ A tô màu đỏ, chữ B tô màu xanh lá cây… Khuyến khích con đọc to chữ cái đó trước khi tô màu và tuần tự các chữ cái khác trong bảng chữ cái. Trò chơi này vừa giúp con nhớ được mặt chữ vừa hỗ trợ trẻ phân biệt được màu sắc nữa đấy.

4. Viết chữ trong hình

viết chữ trong hình

Bạn vẽ những chữ cái tên của con mình trên miếng giấy carton, cắt ra. Sau đó, bạn cho bé vẽ chữ trong đó. Mỗi lần vẽ chữ, bé có thể dùng màu khác nhau để làm thành bảy sắc cầu vồng.

5. Đồ lại chữ bằng tăm bông

Đồ lại chữ bằng tăm bông

Bạn viết ra một bảng chữ cái ra giấy carton và cho con dùng tăm bông chấm màu nước hoặc mực hay dùng viết kim tuyến đồ lại những chữ cái này.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 7

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời