Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Chuyện gì xảy ra với vùng kín sau khi quan hệ? 7 điều bạn nên biết để không phải kinh ngạc

Chuyện gì xảy ra với vùng kín sau khi quan hệ? 7 điều bạn nên biết để không phải kinh ngạc

Chuyện gì xảy ra với vùng kín sau khi quan hệ? 7 điều bạn nên biết để không phải kinh ngạc

Bạn cho rằng vùng kín sau khi quan hệ sẽ càng ngày càng rộng hơn hay phụ nữ có thể lên đỉnh mỗi khi quan hệ và sau lần quan hệ đầu tiên thì không còn chảy máu nữa? Tuy nhiên, sự thật không hề giống như những gì bạn nghĩ.

Cho đến tận bây giờ vẫn còn nhiều quan niệm sai lầm về cơ thể phụ nữ. Vào thời điểm mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có quyền tiếp cận thông tin một cách dễ dàng hơn bao giờ hết thì những quan niệm sai lầm về vùng kín sau khi quan hệ vẫn được tiếp tục lưu truyền. Quan hệ tình dục và các phản ứng của vùng kín sau khi quan hệ vẫn là những bí mật thầm kín và tế nhị, do đó mà không ít người hiểu sai về điều này.

Không cần phải có kiến thức chuyên ngành hay kinh nghiệm chuyên sâu, Hello Bacsi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những phản ứng thú vị của vùng kín sau khi quan hệ mà có lẽ bạn không ngờ tới.

1. Có sự chuyển biến màu sắc vùng kín

Trong lúc làm tình, vùng kín sẽ được kích thích làm lưu lượng máu tăng lên, do đó âm đạo của người phụ nữ có thể xuất hiện trạng thái sẫm màu hơn. Tuy nhiên, vùng kín sau khi quan hệ sẽ dần dần trở lại màu sắc bình thường.

2. Âm đạo trở về kích thước bình thường

âm đạo tự nới rộng

Âm đạo có thể nới rộng ra để phù hợp với kích cỡ dương vật và vùng kín sau khi quan hệ sẽ trở lại kích thước bình thường như trước. Thực tế là ngay cả dương vật lớn nhất trên thế giới cũng không thể sánh bằng kích thước của một em bé, vì vậy vấn đề kích cỡ sẽ không ảnh hưởng gì đến kích thước của âm đạo. Âm đạo hoàn toàn có đủ khả năng đàn hồi để có thể quay trở lại trạng thái ban đầu.

3. Độ đàn hồi của âm đạo được giữ nguyên

Khi bạn kéo góc miệng về một phía rồi buông ra, miệng cũng sẽ khôi phục lại trạng thái ban đầu nhờ được kết cấu từ các mô đàn hồi. Dù bạn lặp lại động tác đó bao nhiêu lần đi nữa thì kết quả cũng sẽ như thế. Âm đạo cũng vậy. Vùng kín sau khi quan hệ sẽ không trở nên “lỏng lẻo” vì hoạt động tình dục quá nhiều.

4. Vùng kín sau khi quan hệ có thể chảy máu

quan hệ chảy máu

Một đốm máu nhỏ có lẽ sẽ gây ra ít nhiều lo lắng. Song chảy máu âm đạo sau khi quan hệ tình dục là tình trạng khá phổ biến và có thể xảy ra ngay cả khi bạn đang không trong chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn đang trong giai đoạn tiền mãn kinh thì nguyên nhân của hiện tượng này có lẽ chỉ là do một số ma sát ở cổ tử cung.

5. Mô âm đạo được rèn luyện mỗi khi quan hệ

Quan hệ tình dục trên thực tế lại có thể giúp âm đạo giữ được hình dạng tối ưu. Các bác sĩ phụ khoa cho biết quan hệ tình dục thường xuyên và đều đặn cũng giống như đang giúp mô âm đạo tập thể dục, có thể góp phần giữ cho mô âm đạo khỏe mạnh hơn. Vậy nên bạn có thể lên lịch “tập thể dục” cho mô âm đạo đều đặn hơn để sức khỏe vùng kín sau khi quan hệ luôn được đảm bảo nhé!

6. Vùng kín sau khi quan hệ sẽ rút ngắn lại

Bạn có biết rằng âm đạo có khả năng mở rộng ra hơn trong khi được kích thích? Nguyên nhân là do sự gia tăng lưu lượng máu qua khu vực này. Và một khi xong “việc”, nó sẽ trở lại bình thường. Vậy nên sau khi quan hệ tình dục, âm đạo được rút ngắn lại còn âm vật và ngực sẽ trở lại kích cỡ bình thường trước đó.

vùng kín bị đau

7. Vùng kín sau khi quan hệ vẫn có thể bị đau

Đối với khá nhiều phụ nữ, quan hệ tình dục không phải lúc nào cũng có thể dẫn đến cực khoái. Một khi điều này xảy ra, phụ nữ có thể cảm thấy đau nhức và nặng nề, đặc biệt là ở vùng xương chậu. Bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu hoặc không thoải mái một chút nhưng những cảm giác này không gây hại hay tạo bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, vẫn có một số nguyên nhân khiến vùng kín bị sưng sau khi quan hệ, do đó bạn vẫn nên cẩn thận và quan hệ tình dục lành mạnh hơn.

Cơ thể chúng ta rất thông minh và linh hoạt, có thể tự mình chữa lành một số thương tổn. Do đó, bạn không cần lo lắng quá nhiều vì những đồn thổi sai lầm trước đây về vùng kín sau khi quan hệ. Thay vào đó, hãy quan hệ đều đặn tùy theo nhu cầu của bạn để tận hưởng những lợi ích từ quá trình này nhé!

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

click Xem Nguồn

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 7

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời