Home / Blog Bài Thuốc Nam Bắc Việt / Sống đẹp: Người đoán tương lai 

Sống đẹp: Người đoán tương lai 

Sống đẹp: Người đoán tương lai 

Ngày xưa, có một người đàn ông sống lâu tin rằng mình có thể đọc được tương lai thông qua những vì sao. Ông tự xưng mình là nhà chiêm tinh và dành thời gian vào ban đêm để nhìn lên bầu trời. Ông luôn lo lắng về tương lai và dân làng thường đến nhà ông để hy vọng biết được tương lai của họ.

Một tối nọ, ông đi dạo dọc theo con đường ngoài làng. Mắt ông cứ chăm chăm nhìn vào những ngôi sao. Ông nghĩ rằng mình thấy được ngày tận thế đang đến gần. Ông không thể nghĩ về tương lai nữa.

Ông cứ đắm đuối ngắm sao mà chẳng thèm nhìn đường. Đột nhiên, ông ngã xuống một cái mương đầy bùn và nước.

Ông đang chìm dần trong bùn, và cố gắng vùng vẫy nhoài người bám ra ngoài vệ cỏ trên đường để thoát ra. Song ông đã không thể thoát khỏi mương bùn và lo sợ cho mạng sống của mình, nên ông đã bắt đầu hét lên để được giúp đỡ. Tiếng khóc của ông đã sớm khiến cho dân làng chạy ra giúp.

Khi dân làng kéo ông lên khỏi cái mương ấy, một người trong đó nói: “Ông cứ giả vờ đọc được tương lai qua những vì sao, nhưng ông lại không thấy được cái gì ngay dưới chân cả! Điều này có thể dạy cho ông phải chú ý hơn đến những gì ở ngay trước mặt và để tương lai tự diễn ra theo cách của nó”.

Một người khác lên tiếng: “Nó có ích gì khi ông đọc được các vì sao, trong khi lại chẳng thấy những gì xảy ra trên trái đất?”.

Ý nghĩa câu chuyện: Tất cả chúng ta ai cũng muốn tương lai tươi sáng và hạnh phúc, nhưng thời gian chẳng chờ ai cả. Ngày mai nào rồi cũng sẽ trở thành hôm nay, hiện tại của bạn cũng là một phần của tương lai. Sẽ luôn có một ngày mai để mong đợi và hoàn thiện bản thân, nhưng bạn không thể quay lại ngày hôm qua. Vì thế, hãy duy trì sự cân bằng của cuộc sống hiện tại để tạo ra một ngày mai tốt đẹp hơn.

Bạn có thể quan tâm đến chủ đề:

Blog Sống Khỏe Bài Thuốc Nam Bắc Việt

About Bài Thuốc Nam Bắc Việt

Check Also

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ 7

Tìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

Phụ Lục Bài ViếtTìm hiểu về chứng trật khớp háng bẩm sinh ở trẻ nhỏTrật …

Trả lời